Gần 21 nghìn trường hợp tự tử tại Nhật Bản trong năm 2020

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 16:25 GMT+7

Tỉ lệ tử tự tại Nhật Bản tăng cao do dịch COVID-19, đặc biệt đối với phụ nữ. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Số liệu do cảnh sát Nhật Bản công bố hôm nay cho thấy, có gần 21 nghìn trường hợp tự tử tại nước này trong năm ngoái, nhiều hơn 750 trường hợp so với năm 2019.

Tỷ lệ tự tử tại Nhật Bản trong năm 2020 vừa qua đã tăng trở lại, sau 1 thập kỷ chứng kiến đà giảm. Số lượng phụ nữ tự tử có xu hướng gia tăng, do những áp lực kinh tế và tinh thần do đại dịch COVID-19.

Trong nửa đầu năm 2020, tỷ lệ tự tử vẫn theo chiều hướng giảm, nhưng từ tháng 7 thì lại tăng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, đó là do những tác động của đại dịch COVID-19. Tháng 10 là thời điểm có số ca tự tử trong tháng cao nhất trong 5 năm qua - hơn 2.100 trường hợp.

Một chương trình phòng ngừa tự tử toàn diện đã được đưa ra tại Nhật Bản từ năm 2007, khi số người tự tử cao ở mức báo động.

Với những nỗ lực đồng bộ từ chính phủ đến các doanh nghiệp, bao gồm xác định các nhóm có nguy cơ cao, giới hạn giờ làm thêm, cùng mô hình tư vấn dễ dàng hơn, các vụ tự tử đã liên tục giảm trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra.

Đường dây nóng ngăn chặn tự tử tại Nhật Bản Đường dây nóng ngăn chặn tự tử tại Nhật Bản

VTV.vn - Tổng đài "Bầu bạn Bốn phương" của tỉnh Akita có tất cả 40 tình nguyện viên, sẵn sàng chia sẻ mọi vấn đề với thính giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước