Số vụ phụ nữ tự tử ở Nhật Bản tăng 80% do COVID-19

Anh Quang-Thứ năm, ngày 26/11/2020 19:46 GMT+7

VTV.vn - Số vụ tự tử ở Nhật Bản trong tháng 10 đã tăng tháng thứ tư liên tiếp, lên mức cao nhất trong hơn 5 năm qua.

Nguyên nhân là do những tác động không mong muốn từ đại dịch COVID-19. Đặc biệt, số phụ nữ tự tử tại Nhật Bản đã tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong xã hội Nhật Bản, phụ nữ thường được nhận các công việc trong ngành dịch vụ, bán lẻ, khách sạn. Đây cũng chính là những ngành bị tác động nặng nề bởi COVID-19. Theo dữ liệu của cơ quan cảnh sát Nhật Bản, tổng số vụ tự tử trong tháng 10 vừa qua là 2.153 vụ, trong đó 851 trường hợp là phụ nữ, tăng 82,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Koki Ozura là một trong 600 tư vấn viên sức khỏe qua điện thoại bắt đầu công việc từ tháng 3, khi dịch COVID-19 bùng phát. Anh cho biết, 70% số cuộc gọi nhận được là của nữ giới.

Số vụ phụ nữ tự tử ở Nhật Bản tăng 80% do COVID-19 - Ảnh 1.

Nữ đô vật Hana Kimura đã tự kết liễu cuộc đời khi mới 22 tuổi. (Ảnh: Getty)

Ở Nhật Bản, tự tử là một cách để thoát khỏi sự xấu hổ. Trong nhiều năm qua, việc nhận trợ giúp đã dẫn tới tình trạng tâm lý bị kỳ thị. Thay đổi văn hóa chính là mấu chốt của vấn đề

Từ đầu năm 2020, ở Nhật Bản, đã có không ít nghệ sĩ, người nổi tiếng là nữ giới tự sát, một câu chuyện buồn của ngành giải trí nước này. Mới nhất là sự ra đi của nữ đô vật Hana Kimura khi mới 22 tuổi.

Báo động tỷ lệ tự tử gia tăng tại Nhật Bản Báo động tỷ lệ tự tử gia tăng tại Nhật Bản

VTV.vn -Tại Nhật Bản, các tác động kinh tế từ đại dịch COVID-19 được cho là 1 trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng tự tử gia tăng ở mức báo động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước