Gần 500 nghìn trẻ sơ sinh tử vong do ô nhiễm không khí

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/10/2020 17:22 GMT+7

Ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Nguồn: EPA)

VTV.vn - Ô nhiễm không khí đã cướp đi sinh mạng của 476 nghìn trẻ sơ sinh trên toàn thế giới trong năm 2019.

Đây là kết quả từ Báo cáo tình trạng không khí toàn cầu do các chuyên gia từ Mỹ và Canada công bố. Trong đó Ấn Độ và vùng Nam sa mạc Sahara ở châu Phi là những nơi có chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Báo cáo trên cho thấy, gần 70% số ca tử vong ở trẻ sơ sinh có liên quan tới khí thải ra trong quá trình đun nấu.

Ô nhiễm không khí đã trở thành nguyên nhân gây tử vong cao thứ tư trên thế giới, sau tăng huyết áp, sử dụng thuốc lá và chế độ ăn uống không lành mạnh.

Để phòng ngừa các bệnh lý cũng như tác hại do ô nhiễm không khí gây ra, các chuyên gia y tế khuyến cáo, cần phải nắm được thông tin về mức an toàn trong không khí để có kế hoạch phòng vệ cho bản thân. 

Trong những ngày ô nhiễm không khí nguy hại, người dân đặc biệt trẻ em và phụ nữ có thai, người lớn tuổi, hạn chế ra đường hay tham gia các hoạt động ngoài trời.

Ô nhiễm không khí làm giảm gần 2 năm tuổi thọ con người Ô nhiễm không khí làm giảm gần 2 năm tuổi thọ con người Không khí Hà Nội ô nhiễm, người dân hạn chế ra ngoài Không khí Hà Nội ô nhiễm, người dân hạn chế ra ngoài Ban bố tình trạng khẩn cấp nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng? Ban bố tình trạng khẩn cấp nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước