Ấn Độ: Gia đình 20 người đánh bại COVID-19 tại nhà

Nguyễn Mai-Thứ năm, ngày 06/05/2021 11:16 GMT+7

VTV.vn - Một gia đình Ấn Độ có đến 20 thành viên đã cùng chiến đấu và chiến thắng dịch COVID-19 ngay tại nhà nhờ tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ.

Ăn cùng nhau, ở cùng nhau, cách ly cùng nhau và cùng nhau đánh bại virus chết người. Đây là câu nói mà hàng xóm hay dùng để kể về gia đình ông Vaidya, hiện đang sống ở thành phố Rajkot, bang Gujarat, miền tây Ấn Độ.

Nhà đông người, thường xuyên tiếp xúc trong khoảng cách tối thiểu, nên điều gì đến đã đến. Hơn một nửa gia đình, bao gồm cả em bé mới một tuổi đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Không gian chật hẹp cũng khiến cho việc cách ly điều trị gặp khó khăn. Tuy nhiên, gia đình ông Vaidya không chỉ cùng nhau đánh bại virus mà còn đánh bại căn bệnh chết chóc này chỉ trong vòng hai tuần kể từ khi mắc bệnh, nhờ làm theo lời khuyên của bác sĩ và phương pháp tiếp cận tâm lý tích cực.

Ông Praveen Vaidya - Người từng mắc COVID-19, Ấn Độ cho biết: "Tất cả chúng tôi đều nghĩ về một hướng tích cực đó là phải chiến thắng COVID-19, phải lạc quan. Mọi thành viên trong gia đình đều tràn đầy niềm tin và không hề sợ hãi ngay khi những người đầu tiên trong nhà mắc bệnh".

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng may mắn như nhà ông Vaidya. Nhiều người mắc COVID-19 kèm với bệnh lý nền hoặc không có người thân chăm sóc đã khiến căn bệnh nhanh chóng chuyển biến xấu. Trong thời điểm hệ thống y tế tại Ấn Độ đang oằn mình trước số ca bệnh và ca tử vong tăng cao, việc các hộ gia đình nghe theo hướng dẫn y tế và tự điều trị tại nhà thành công giúp cứu sống sinh mạng của nhiều bệnh nhân COVID-19.

COVID-19 và mặt trái của bệnh viện chất lượng cao tại Ấn Độ COVID-19 và mặt trái của bệnh viện chất lượng cao tại Ấn Độ

VTV.vn - Các chuyên gia cảnh báo, trong những tuần tới Ấn Độ sẽ đối mặt tình trạng khủng khiếp vì COVID-19 khi các ca nhiễm và tử vong do nCoV vẫn tăng mạnh .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Ấn Độ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước