Ấn Độ lại ghi nhận số ca tử vong trong ngày cao nhất

Nguyễn Mai-Thứ tư, ngày 05/05/2021 18:44 GMT+7

VTV.vn - Ngày 5/5, Ấn Độ lại ghi nhận số ca tử vong mới cao kỷ lục 3.780 ca, nâng tổng số bệnh nhân không qua khỏi vì COVID-19 tại nước này lên hơn 226 nghìn người.

Với số ca mắc mới liên tục tăng thì đây cũng là ngày thứ 14 liên tiếp Ấn Độ ghi nhận hơn 300 nghìn ca mắc mới. Sự gia tăng các ca nhiễm biến thể mới của virus được phát hiện tại Ấn Độ đã khiến hệ thống bệnh viện tại đây rơi vào tình trạng quá tải, thiếu giường bệnh và oxy y tế, trong khi các nhà xác và lò hỏa táng cũng đang quá tải vì có quá nhiều thi thể nạn nhân xấu số.

Trong ngày hôm nay, hai chuyến tàu tốc hành vận chuyển oxy y tế đã đến thủ đô New Delhi để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Tới nay, đã có hơn 25 chuyến tàu vận chuyển oxy y tế đến các khu vực khác nhau trên khắp Ấn Độ.

Trong một diễn biến liên quan, toàn bộ phái đoàn Ấn Độ tới Anh dự Hội nghị thượng đỉnh G7 cũng đã phải cách ly sau khi 2 thành viên trong phái đoàn này được phát hiện mắc COVID-19.

Ngoại trưởng Ấn Độ cho biết, để đảm bảo an toàn cho những người khác, ông quyết định tham gia các cuộc họp trong khuôn khổ thượng đỉnh G7 dưới hình thức trực tuyến.

COVID- 19: Các nước tiếp tục viện trợ cho Ấn Độ COVID- 19: Các nước tiếp tục viện trợ cho Ấn Độ

VTV.vn - Các nước đang gửi máy trợ thở, máy tạo oxy và thuốc men đến Ấn Độ nhằm giảm bớt áp lực cho các bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước