Gia đình - Sức mạnh tranh cử Tổng thống Mỹ của Donald Trump

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 11:36 GMT+7

VTV.vn - Việc huy động người thân tham gia vào bộ máy vận động tranh cử tổng thống không hiếm ở Mỹ, tuy nhiên, mô hình này có lẽ hoạt động hiệu quả nhất đối với ông Donald Trump.

Trên thực tế, đằng sau mỗi bài phát biểu hay xuất hiện trước công chúng của Donald Trump, ngoài Ivanka Trump, người ta còn thấy cả một đoàn tùy tùng thân cận nhất không ai khác là 4 người con lớn của ông.

Không thể phủ nhận, sự hiện diện của các thành viên gia đình, đến nay, đã trở thành thương hiệu nổi bật cho chiến dịch tranh cử mà ông Trump đang thực hiện.


Ứng viên Tổng thống Donald Trump và con gái Ivanka Trump.

Ứng viên Tổng thống Donald Trump và con gái Ivanka Trump.

Doanh nhân, nhà đầu tư, người mẫu, sinh viên… hầu hết đều không có kinh nghiệm về chính trị nhưng đó là những gương mặt đóng vai trò rất quan trọng trong chiến dịch tranh cử của Donald Trump trong những vị trí trọng yếu như chiến lược gia, cố vấn hay soạn thảo diễn văn…

Hồi tháng 6, ông Trump thậm chí đã sa thải “cánh tay phải” của mình - người quản lý chiến dịch tranh cử Corey Lewandowski - động thái được giới truyền thông Mỹ đồn đoán rằng chịu ảnh hưởng rất lớn từ con trai Donald Junior và con rể Jared Kushner.


Trong mỗi lần xuất hiện trước công chúng của ông Donald Trump luôn có sự hiện diện của đại gia đình tỷ phú.

Trong mỗi lần xuất hiện trước công chúng của ông Donald Trump luôn có sự hiện diện của đại gia đình tỷ phú.

So với đối thủ Hillary Clinton, người đang có gần 700 nhân sự trong chiến dịch tranh cử, ông Trump chỉ có khoảng 70 người và tuyệt đối là những người thân tín nhất.

Ngoài giúp đỡ vận hành chiến dịch tranh cử, 3 người con lớn của ông Trump còn đảm nhận các chức vụ quan trọng trong Trump Organization, công ty kinh doanh bất động sản của gia đình.

“Đó là truyền thống của gia đình Trump. Chúng tôi luôn sát cánh làm mọi việc cùng nhau, từ triển khai các dự án bất động sản và bây giờ là chiến dịch tranh cử. Giờ đây, cha tôi cần dành 100% sức lực cho chiến dịch của mình vì ông đã nuôi dạy chúng tôi rất tốt để điều hành cả đế chế Trump" - Eric Trump - con trai tỷ phú Donald Trump chia sẻ.

Theo giới quan sát, mối quan hệ cha con khăng khí và sức ảnh hưởng của những người con có công không nhỏ giúp nhà tỷ phú nắm bắt những thông điệp nào mà ông đưa ra đang được hưởng ứng, thông điệp nào bị phản bác.

"Đó là bản năng tự nhiên khi bảo vệ cha mình. Chúng tôi ai cũng có một năng lực độc nhất vô nhị là niềm tin tuyệt đối dành cho ông” - Eric Trump khẳng định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước