Giải Nobel Hòa bình được trao cho Chiến dịch Quốc tế về xóa bỏ vũ khí hạt nhân

PV (theo Telegraph)-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 16:56 GMT+7

VTV.vn - Giải Nobel Hòa bình 2017 đã được trao cho Chiến dịch Quốc tế về xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) với hy vọng thúc đẩy xóa bỏ loại vũ khí này.

Đúng 10h00 ngày 6/10 (theo giờ địa phương), bà Berit Reiss-Andersen - Chủ tịch Ủy ban Nobel Na Uy đã chính thức công bố giải Nobel Hòa bình 2017 thuộc về Chiến dịch Quốc tế về xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN).

Ủy ban đã bình chọn Chiến dịch này trong số 215 cá nhân và 103 tổ chức được đề cử. Trên thực tế, danh tính của các ứng viên đề cử không được công bố theo luật bảo mật.

Giải Nobel Hòa bình được trao cho Chiến dịch Quốc tế về xóa bỏ vũ khí hạt nhân - Ảnh 1.

Giải Nobel Hòa bình 2017 được kỳ vọng thúc đẩy xóa bỏ vũ khí hạt nhân. Bà Berit Reiss-Andersen nhấn mạnh lý do trao giải cho chiến dịch này: "Công việc của họ nhằm hướng sự chú ý đến những hệ quả mang tính thảm kịch với nhân loại nếu vũ khí hạt nhân được sử dụng. Giải cũng được trao cho những nỗ lực của họ nhằm đạt thỏa thuận ký kết Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân".

Đây là giải Nobel thứ 5 được công bố năm nay, sau 1 tuần với các giải thưởng Nobel về Vật lý, Y học, Hóa học, Văn học. Giải Nobel cuối cùng của mùa này là giải về Kinh tế sẽ được trao vào ngày 9/10.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước