Giảm 35% lượng khí thải xe hơi mới sản xuất từ năm 2030: Hoàn toàn khả thi

Hồng Quang - Đoàn Hà (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 19:40 GMT+7

(Ảnh minh họa: European Commission)

VTV.vn - Mục tiêu mọi xe hơi mới sản xuất từ năm 2030 phải giảm 35% lượng khí thải so với hiện nay được cho là hoàn toàn khả thi.

Đầu tháng 10/2018, Nghị viện châu Âu cho rằng, vào năm 2030 có thể giảm nhiều hơn nữa, tới 40% lượng khí thải xe hơi mới. Các hãng sản xuất xe hơi cũng khẳng định, vào năm 2030, về mặt kỹ thuật họ hoàn toàn có thể sản xuất được những chiếc xe có mức độ phát thải thấp hơn 35%, thậm chí 40% so với hiện nay. Tuy nhiên, các hãng xe nhấn mạnh, một chiếc xe hơi được trang bị các công nghệ đủ để cắt giảm được 35% khí thải sẽ có giá bán ngoài tầm với của người tiêu dùng trung bình.

Có thể thấy, quyết tâm của EU trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu còn được thể hiện qua việc thông qua lập trường thống nhất về bảo vệ Trái đất khỏi sự tăng nhiệt độ tại hội nghị của LHQ về biến đổi khí hậu COP24 sẽ diễn ra ở Ba Lan vào cuối năm 2018. Hy vọng rằng mặc dù không còn nhiều thời gian nhưng nhân loại vẫn còn kịp trong nỗ lực cuối cùng cứu Trái đất trước hàng loạt thảm họa thiên tai do tình trạng nóng lên toàn cầu.


Hiện tượng nóng lên toàn cầu 'nhấn chìm' nhà cửa của trên 5 triệu người Hiện tượng nóng lên toàn cầu "nhấn chìm" nhà cửa của trên 5 triệu người

VTV.vn - Theo tính toán của các nhà khoa học, khoảng 5 triệu người sẽ mất nhà vào đầu thế kỷ sau, khi nhiệt độ trung bình tăng chỉ 1,5-2 độ C.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước