Giảm doanh số thuốc lá điện tử tại Mỹ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 27/10/2019 20:43 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Ngành kinh doanh thuốc lá điện tử đang chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ tại Mỹ sau khi có nhiều lo ngại về sức khỏe liên quan tới loại thuốc lá này.

Những quan ngại về sức khỏe liên quan tới thuốc lá điện tử đang ở quy mô quốc gia tại Mỹ. Nhiều bang và thành phố của nước này đã đưa ra lời kêu gọi người dân ngừng mọi hình thức hút thuốc lá điện tử cho đến khi nguyên nhân gây bệnh phổi và tử vong được xác định.

Theo bà Hilary Bricken (Luật sư): "Việc sử dụng và sở hữu cần sa đã được hợp pháp hóa từ năm 2012 tại Mỹ. Tuy nhiên, việc mọi người im lặng trước sự thay đổi trong việc sử dụng hợp chất này trong các sản phẩm thuốc lá đã khiến người tiêu dùng phải trả giá bằng chính sức khỏe của mình".

Trong bối cảnh lo ngại về vấn đề sức khỏe chưa có lời giải, hoạt động kinh doanh của loại thuốc lá này gần như dậm chân tại chỗ, có nơi giảm mạnh.

Theo New Frontier Data, một công ty phân tích kinh tế theo dõi ngành công nghiệp thuốc lá Mỹ, doanh số bán thuốc lá điện tử tại Mỹ đã giảm 15% trong đầu tháng 9 và chưa thấy sự phục hồi.

Ở cấp bang, sự sụt giảm lên đến 1/3 ở các bang như New Mexico, Massachusetts, Nevada, California.

Theo ông David Alport (Công ty Bridge City Collective): "Chúng tôi đã chứng kiến sự sụt giảm trong những tuần qua, khoảng một nửa hoặc khoảng 31% doanh số thuốc lá điện tử. Cách ứng xử của người tiêu dùng đã tác động trực tiếp đến doanh thu của các công ty".

Trong lúc này, số ca mắc bệnh phổi nghi liên quan tới thuốc lá điện tử vẫn tiếp tục tăng tại Mỹ, cho thấy cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng này chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Tính đến ngày 15/10, có tổng cộng 1.479 ca nhiễm bệnh phổi bí ẩn có liên quan tới thuốc lá điện tử, 33 người thiệt mạng.

Cơ quan Y tế Mỹ hiện đang mở cuộc điều tra nguyên nhân gây bệnh phổi liên quan tới thuốc lá điện tử trong đó tăng cường xét nghiệm hơi sương từ các sản phẩm thuốc lá điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước