Giảm gánh nặng học tập, Seoul cấm giao bài tập về nhà cho học sinh

VĐHN-Thứ ba, ngày 06/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Nhằm giảm bớt gánh nặng học tập, thành phố Seoul, Hàn Quốc đã ban lệnh cấm các trường tiểu học giao bài tập về nhà cho các em học sinh.

Theo quy định từ cơ quan giáo dục thành phố Seoul, Hàn Quốc, từ tháng 3 năm sau, các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố không được áp đặt việc học trước chương trình, giao bài tập về nhà cho học sinh lớp 1, lớp 2. Đồng thời các giáo viên cũng bị cấm phân biệt đối xử với những học sinh không làm bài tập về nhà. 

 Việc cắt giảm bài tập về nhà cho học sinh được các nhà hoạch định giáo dục kỳ vọng sẽ làm giảm nhẹ gánh nặng học tập cho các em học sinh và thay đổi quan niệm học tập từ phía gia đình.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác cho rằng việc cắt giảm bài tập về nhà sẽ khiến nhiều học sinh phải tìm đến các trung tâm giáo dục tư nhân sau giờ học ở trường để học thêm và học trước chương trình học của học kỳ tới. Bởi từ lâu, Hàn Quốc đã nổi tiếng là một trong những quốc gia châu Á có nền giáo dục cùng những kỳ thi áp lực nhất trên thế giới. Ước tính mỗi năm có khoảng 200 thanh niên tự tử vì không chịu nổi áp lực, kỳ vọng từ phía gia đình.

Giảm gánh nặng học tập, Seoul cấm giao bài tập về nhà cho học sinh - Ảnh 1.

 Cũng như Trung Quốc và nhiều quốc gia khác của châu Á, tại Hàn Quốc, Đại học chính là chìa khóa của sự thành công, của tương lai tươi sáng, rạng ngời. Bởi vậy, các em học sinh hầu hết đều phải chuẩn bị tinh thần, kiến thức từ lúc còn ở bậc Tiểu học. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước