Hà Lan phát hiện ổ dịch cúm gia cầm thứ 3

Hoàng Long (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 19:19 GMT+7

Một nhân viên mặc trang phục bảo hộ kiểm tra container trứng và bộ phận của gà. (Ảnh: Reutrers/Marco De Swart)

Giới chức y tế Hà Lan vừa phát hiện thêm một ổ dịch cúm gia cầm mới ở miền Bắc nước này và đã tiêu hủy hơn 10.000 con gà để phòng dịch.

Ổ dịch mới xuất hiện tại một trang trại ở thị trấn  Kamperveen, nằm cách hai trang trại bị nhiễm bệnh được phát hiện trước đó 100 km.

Các nhân viên y tế đã tiến hành tẩy trùng và kiểm tra 32 trang trại khác nằm trong bán kính 10 km từ địa điểm nhiễm dịch. Đồng thời, nhà chức trách Hà Lan đã tiến hành tiêu hủy hơn 230.000 con gà và ban hành lệnh cấm vận chuyển gia cầm, cũng như các sản phẩm liên quan trên toàn quốc.

Đến nay, đã có ba trên tổng số 12 tỉnh của Hà Lan xác nhận có dịch.

Trước đó, giới chức Hà Lan đã xác định virus cúm tại Hà Lan thuộc chủng H5N8 có nguy cơ lây nhiễm cao, tương tự chủng virus được tìm thấy mới đây tại các trang trại ở Đức và Anh.

Với sự xuất hiện của ổ dịch mới, hơn 2.000 doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp gia cầm của Hà Lan có nguy cơ rơi vào tình trạng tê liệt.

Hà Lan hiện là quốc gia xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp lớn thứ hai trên thế giới với kim ngạch đạt 99 tỷ USD trong năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước