Hạ viện Mỹ lên kế hoạch bỏ phiếu lại dự luật liên quan tới TPP

Anh Quân-Thứ năm, ngày 18/06/2015 14:56 GMT+7

VTV.vn - Ngày 17/6, giới chức lập pháp của đảng Cộng hòa kiểm soát đa số ghế tại Hạ viện cho biết, có thể sớm đưa dự luật liên quan tới TPP ra bỏ phiếu lại ngay trong tuần này.

Trong một bước đi phản ánh quyết tâm thúc đẩy các cuộc đàm phán về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình dương (TPP), giới chức lập pháp của đảng Cộng hòa kiểm soát đa số ghế tại Hạ viện cho biết có thể sớm đưa dự luật liên quan tới TPP ra bỏ phiếu lại ngay trong tuần này.

Hạ nghị sỹ Kevin McCarthy, thủ lĩnh phe đa số của đảng Cộng hòa tại Hạ viện cho biết, Hạ viện đã lên kế hoạch đưa các dự luật liên quan tới TPP ra bỏ phiếu trong tuần này, sớm nhất có thể là trong ngày 18/6.

Chủ trương của các nhà lập pháp đảng Cộng hòa là tách hai dự luật là Dự luật thúc đẩy thương mại (TPA) và Dự luật điều chỉnh hỗ trợ thương mại (TAA) ra bỏ phiếu riêng rẽ, thay vì gộp thành một gói đã bị các nghị sỹ của đảng Dân chủ bác bỏ ngày 12/6 vừa qua.

Với một ưu tiên cao trong nhiệm kỳ hai là ký kết TPP, Tổng thống Barack Obama cũng có kế hoạch sẽ gặp các nhà lãnh đạo của hai đảng tại Quốc hội để vận động thuyết phục. Chủ tịch Hạ viện, Hạ nghị sỹ John Boehner cũng đang có các chiến dịch vận động cho chủ trương này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước