Hai bộ trưởng Hàn Quốc xin lỗi vì bê bối của Seungri và Jang Ja Yun

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 20/03/2019 09:26 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc đã công khai xin lỗi người dân vì cáo buộc có sự thông đồng giữa cảnh sát và các ngôi sao K-pop trong bê bối hộp đêm Burning Sun.

Bộ trưởng Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc Kim Boo-kyum và Bộ trưởng Tư pháp Park Sang-ki đã chính thức xin lỗi toàn thể người dân về việc một số quan chức cảnh sát bị nghi ngờ cấu kết với giới nghệ sĩ.

Bên cạnh việc xin lỗi, Bộ trưởng Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc Kim Boo-kyum cũng cam kết sẽ đốc thúc quá trình điều tra, làm sáng tỏ mọi nghi vấn, nghiêm trị nếu phát hiện có tiêu cực liên quan tới quan chức cảnh sát.

Cùng ngày, cảnh sát Hàn Quốc đã quyết định tiến hành điều tra ba cảnh sát đương chức do bị tình nghi thông đồng với giới nghệ sĩ. Trong số những người này, có một quan chức cảnh sát cấp cao họ Yoon, người được nhắc đến là "Giám đốc Cảnh sát" trong phòng chat sex của nam ca sĩ Seungri, thành viên nhóm nhạc Big Bang.

Người này được cho là đã hỗ trợ ca sĩ Seungri khi mở cửa câu lạc bộ ban đêm "Burning Sun" tại quận Gangnam, Seoul. Sở Cảnh sát đã đề nghị Tòa án ban lệnh khám xét, nhằm thu thập chứng cứ liên quan tới giao dịch tài khoản, lịch sử các cuộc trò chuyện qua điện thoại của những cảnh sát này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước