Hải quân Anh tham gia huấn luyện các đơn vị Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/08/2018 05:19 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/8, tàu sân bay HMS Albion của Hải quân Hoàng gia Anh đã đến thủ đô Tokyo của Nhật Bản trong hành trình đi qua một số vùng biển châu Á.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường quan hệ quân sự của Anh với khu vực mà nước này coi là quan trọng đối với an ninh toàn cầu.

Trong thời gian cập cảng ở Tokyo, tàu chỉ huy hạm đội có tải trọng 22.000 tấn của Anh này sẽ cho phép người dân, quan chức Nhật Bản và lãnh đạo các công ty công nghiệp quốc phòng thăm quan. Thủy thủ đoàn khoảng 120 người của tàu sẽ tham gia huấn luyện các đơn vị thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.

Hải quân Anh tham gia huấn luyện các đơn vị Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản - Ảnh 1.

Tàu sân bay HMS Albion của Hải quân Hoàng gia Anh.

Trước khi đến Tokyo, tàu sân bay HMS Albion đã cập cảng gần Yokosuka và tuần tra vùng biển xung quanh Triều Tiên như một phần trong chiến dịch thực hiện các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Bình Nhưỡng.

Trong hành trình của mình, HMS Albion sẽ đi qua Biển Đông - một tuyến đường biển quan trọng đối với thương mại toàn cầu.

Hải quân Anh theo sát tàu chiến Nga Hải quân Anh theo sát tàu chiến Nga

VTV.vn - Lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh thông báo, tàu khu trục đã theo sát tàu chiến của Nga khi tàu này đi vào khu vực gần lãnh hải của Anh dịp Giáng sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước