Hải quân Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/02/2016 06:56 GMT+7

Một tàu Hải quân Hàn Quốc bắn tên lửa đánh chặn. Ảnh minh họa. (Nguồn: mirror.co.uk)

VTV.vn - Ngày 8/2, Hải quân Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo một tàu tuần tra Triều Tiên vượt qua Đường ranh giới phía Bắc trên biển Hoàng Hải.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, tàu Triều Tiên đã nhanh chóng rút đi sau khi hải quân Hàn Quốc bắn cảnh cáo.

Hàn Quốc coi Đường ranh giới phía Bắc trên biển Hoàng Hải là ranh giới phân định lãnh hải giữa hai miền Triều Tiên, trong khi Bình Nhưỡng không công nhận và coi ranh giới này là bất hợp pháp. Cả Hàn Quốc và Triều Tiên thường xuyên chỉ trích nhau về các vụ xâm phạm của tàu đối phương và đã từng xảy ra một số vụ đụng độ giữa hải quân hai nước trong các năm 1999, 2002 và 2009.

Các vụ xâm phạm tương tự thường xuyên diễn ra, song ít khi dẫn đến leo thang căng thẳng như lần này vì Hàn Quốc đang trong tình trạng báo động cao sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 7/2 và vụ thử hạt nhân của nước này hồi tháng trước.

Hải quân Hàn Quốc tiếp nhận tàu khu trục thứ ba có trang bị tên lửa dẫn đường Hải quân Hàn Quốc tiếp nhận tàu khu trục thứ ba có trang bị tên lửa dẫn đường

Tàu khu trục thứ 3 do Công ty Công nghiệp Nặng Hyundai tự thiết kế và chế tạo, có trang bị hệ thống tên lửa dẫn đường, đã được chuyển giao cho lực lượng hải quân Hàn Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước