Hải quân Hàn Quốc tiếp nhận tàu khu trục thứ ba có trang bị tên lửa dẫn đường

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 31/12/2014 15:51 GMT+7

Tàu của hải quân Hàn Quốc phóng tên lửa trong cuộc tập trận gần đảo Dokdo ngày 20/6. (Ảnh: Yonhap)

Tàu khu trục thứ 3 do Công ty Công nghiệp Nặng Hyundai tự thiết kế và chế tạo, có trang bị hệ thống tên lửa dẫn đường, đã được chuyển giao cho lực lượng hải quân Hàn Quốc.

Cơ quan Quản lý Mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết, ngày 31/12, chiếc tàu khu trục thứ 3 do Công ty Công nghiệp Nặng Hyundai của nước này tự thiết kế và chế tạo, có trang bị hệ thống tên lửa dẫn đường, đã được chuyển giao cho lực lượng hải quân.

Theo DAPA, tàu khu trục Jeonbuk có trọng tải 2.300 tấn này nằm trong số 20 tàu khu trục được Hàn Quốc đóng mới vào năm 2020 theo một dự án tăng cường trang bị cho hải quân nhằm phục vụ các hoạt động giám sát và bảo vệ bờ biển.

Tàu có khả năng chở 120 thuyền viên, đạt tốc độ tối đa 30 hải lý hay 55,5km/h và được trang bị 1 đại bác cỡ nòng 5 inches (khoảng 12,7cm), các tên lửa dẫn đường cũng như một hệ thống vũ khí phòng thủ cự ly gần. Ngoài ra, tàu trên còn được trang bị các hệ thống thiết bị phát hiện và chống tàu ngầm.

Việc tự thiết kế và chế tạo các tàu khu trục cho thấy khả năng công nghệ khoa học quốc phòng ngày càng cao của Hàn Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước