Hải quân Indonesia - Philippines - Malaysia diễn tập chung

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/06/2017 09:01 GMT+7

Hải quân Indonesia, Philippines và Malaysia đã thực hiện cuộc diễn tập chung, ngày 19/6. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hải quân Indonesia, Philippines và Malaysia đã thực hiện cuộc diễn tập chung gần một căn cứ quân sự ở đảo Borneo, miền Bắc Indonesia.

Đây là sự kiện đánh dấu ngày đầu triển khai kế hoạch tuần tra chung giữa 3 quốc gia nhằm tăng cường an ninh biển tại khu vực, trong bối cảnh hoạt động nổi dậy của các tay súng Hồi giáo cực đoan đang diễn biến phức tạp.

Cũng trong ngày 19/6, Indonesia đã mở cửa một trung tâm chỉ huy hải quân tại căn cứ Taracan, trên đảo Borneo. Hai trung tâm chỉ huy hải quân khác cũng sẽ được thành lập tại Malaysia và Philippines. Giới chức quốc phòng Indonesia cho biết, các trung tâm sẽ hoạt động trên cơ sở phối hợp tuần tra và chia sẻ thông tin tạo thành tam giác kiểm soát an ninh khu vực.

Hải quân Indonesia cũng yêu cầu người dân địa phương, ngư dân tại khu vực lãnh hải giáp Philippines báo cáo cho lực lượng an ninh về những đối tượng khả nghi. Một đơn vị cảnh sát cơ động cũng được điều tới khu vực phía Bắc đảo Sulawesi của nước này, để ngăn chặn các tay súng vượt biên.

Diễn tập chống vận chuyển ma túy trên biển tại Trung Quốc Diễn tập chống vận chuyển ma túy trên biển tại Trung Quốc Nhật Bản tổ chức diễn tập sơ tán đề phòng tên lửa Triều Tiên Nhật Bản tổ chức diễn tập sơ tán đề phòng tên lửa Triều Tiên Hàn Quốc diễn tập chung với máy bay ném bom Mỹ Hàn Quốc diễn tập chung với máy bay ném bom Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước