Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ trả lời cử tri qua truyền hình trong cùng khung giờ ở 2 kênh khác nhau

Quang Duy-Thứ sáu, ngày 16/10/2020 11:55 GMT+7

VTV.vn - Sáng 16/10 (theo giờ Việt Nam), hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là ông Donald Trump và ông Joe Biden đã tham gia hai cuộc hỏi đáp riêng rẽ với cử tri qua sóng truyền hình.

Đây là sự kiện thay thế cho phiên tranh luận trực tiếp lần thứ hai đã bị hủy bỏ sau khi Tổng thống Donald Trump mắc COVID-19. Hai ứng cử viên đã trả lời về những chủ đề được người dân Mỹ quan tâm nhất lúc này gồm cách đối phó với đại dịch COVID-19, liệu có thể tin tưởng vaccine COVID-19 hay không và khi nào sẽ có gói kích thích kinh tế tiếp theo.

Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ trả lời cử tri qua truyền hình trong cùng khung giờ ở 2 kênh khác nhau - Ảnh 1.

Việc trả lời cử tri qua truyền hình này diễn ra sau khi Tổng thống Donald Trump mắc COVID-19. (Ảnh: AP)

Không "so găng" trực tiếp mà nhận câu hỏi từ cử tri trong cùng một khung giờ, ở hai địa điểm khác nhau và phát trên hai kênh sóng khác nhau, hai ứng cử viên có lẽ không bất ngờ khi liên tiếp nhận được các câu hỏi liên quan tới đại dịch COVID-19.

Sự kiện hỏi đáp lần này được coi là cơ hội để hai ứng cử viên thu hút thêm sự ủng hộ của các cử tri. Tuy nhiên, với các cử tri còn đang dao động, việc theo dõi cũng có trở ngại. Nguyên nhân là do hai ứng cử viên lên sóng trong cùng khung giờ ở hai kênh khác nhau, nếu muốn theo dõi cả hai, người dân phải chuyển kênh liên tục hoặc có hai màn hình.

Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ trả lời cử tri qua truyền hình trong cùng khung giờ ở 2 kênh khác nhau - Ảnh 2.

Sự kiện này được coi là cơ hội để hai ứng cử viên thu hút thêm sự ủng hộ của các cử tri. (Ảnh: AP)

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, ông Biden đang dẫn trước ông Trump với khoảng cách đáng kể (54% so với 43%). Dự kiến, hai ứng cử viên sẽ có phiên tranh luận trực tiếp vào giữa tuần tới trong bối cảnh chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử Tổng thống Mỹ.

CPD hủy phiên tranh luận thứ hai giữa Tổng thống Trump với ông Biden CPD hủy phiên tranh luận thứ hai giữa Tổng thống Trump với ông Biden Cuộc tranh luận thứ hai giữa Tổng thống Trump và ông Biden có thể lùi lại 1 tuần Cuộc tranh luận thứ hai giữa Tổng thống Trump và ông Biden có thể lùi lại 1 tuần Ông Trump tuyên bố không tham gia phiên tranh luận tiếp theo nếu tổ chức trực tuyến Ông Trump tuyên bố không tham gia phiên tranh luận tiếp theo nếu tổ chức trực tuyến

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước