Hạm đội biển Caspi biểu dương sức mạnh tại cuộc tập trận Kavkaz-2020

Nhật Linh - Khắc Long (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ năm, ngày 24/09/2020 18:52 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt tàu chiến và tàu đổ bộ của Hạm đội biển Caspi đã biểu dương sức mạnh phòng thủ và chiến đấu của mình trên biển tại cuộc tập trận Kavkaz-2020.

Cuộc tập trận quy mô lớn Kavkaz-2020 đang bước vào giai đoạn sôi nổi trên những thao trường ở quân khu miền Nam nước Nga với sự tham gia của hơn 80.000 quân nhân. Tập trận hải quân đã diễn ra tại Biển Đen và biển Caspi với sự tham gia của lực lượng Hải quân Iran.

Tại bãi huấn luyện Turali ở Dagestan, lực lượng hải quân đánh bộ thuộc Hạm đội biển Caspi có nhiệm vụ thực hiện các bài chiến đấu chống đổ bộ bảo vệ bờ biển. Gần 30 tàu chiến của hạm đội biển Caspi đã có mặt để triển khai nhóm tấn công chiến thuật tại khu vực với xe bọc thép BTR-82AM, hệ thống tên lửa phóng loạt Grad, hệ thống súng cối Sani và hơn 40 đơn vị khí tài quân sự.

Hạm đội biển Caspi biểu dương sức mạnh tại cuộc tập trận Kavkaz-2020 - Ảnh 1.

Các nhóm lính dù được yểm trợ đổ bộ tấn công vùng biển bằng đường không. Những nhóm lính thủy của Hạm đội biển Caspi đánh úp đối phương, ngăn chặn mục tiêu của những kẻ thù giả định.

Trong cuộc diễn tập bên bờ biển Caspi, cỗ máy chiến đấu mới của lực lượng lính thủy đánh bộ là xe bọc thép BMP-3F đã được đưa vào thử nghiệm. Đây là phiên bản nâng cấp "hải quân" của loại xe chiến đấu bộ binh tối tân BMP-3 đã được phê duyệt để trang bị cho quân đội. Ngay sau cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020, Bộ Quốc phòng Nga sẽ đưa ra quyết định về khả năng tái trang bị phương tiện chiến đấu này cho hải quân nước này.

Nga kiểm chứng sức mạnh phòng không tại cuộc tập trận Kavkaz-2020 Nga kiểm chứng sức mạnh phòng không tại cuộc tập trận Kavkaz-2020

VTV.vn - Nga đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020 cách đây 2 ngày với sự tham gia của khoảng 80.000 quân nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước