Nga kết thúc cuộc tập trận Kavkaz 2016

Duy Nghĩa (Thường trú VTV tại LB Nga)-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 06:42 GMT+7

Cuộc tập trận Kavkaz 2016 là nơi Nga phô trương sức mạnh quân sự.

VTV.vn - Đây là cuộc tập trận định kỳ để nâng cao năng lực quốc phòng của quân đội Nga trước các thách thức an ninh khu vực và thế giới, trong đó có nguy cơ của chủ nghĩa khủng bố.

Ngày 9/9, tại thao trường Opuk nằm bên bờ Biển Đen, đợt diễn tập cuối cùng trong khuôn khổ Cuộc tập trận Chiến lược Kavkaz 2016 do quân đội Nga tiến hành đã kết thúc.

Cuộc tập trận Kavkaz 2016 diễn ra tại quân khu miền Nam nước Nga từ 5/9 đến 9/9, bao gồm khu vực Biển Đen, Biển Caspi và bán đảo Crimea với sự tham gia của hơn 12.000 binh sỹ, hàng trăm thiết bị quân sự, xe tăng, máy bay, các thiết bị phòng không và tàu chiến của các hạm đội Biển Đen và Biển Caspi.

Nga kết thúc cuộc tập trận Kavkaz 2016 - Ảnh 1.

Tàu hải quân và máy bay trực thăng của Nga tham gia cuộc tập trận quân sự ngoài khơi bờ biển của Biển Đen ở Crimea. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoygu và Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov đích thân thị sát và chỉ huy cuộc tập trận.

Phát biểu trước các phóng viên có mặt tại cuộc tập trận ở Opuk, Đại tướng Valery Gerasimov cho biết Kavkaz 2016 là cuộc tập trận định kỳ tiến hành trên lãnh thổ quân khu miền Nam của Nga và đã được thông báo cho tất cả các quốc gia liên quan. Mục đích cuộc tập trận là kiểm tra năng lực của các chỉ huy trong việc lập kế hoạch, chuẩn bị và triển khai các chiến dịch quân sự cũng như phối hợp giữa các binh chủng khác nhau.

Cuộc tập trận Kavkaz 2016 nằm trong kế hoạch tập trận năm 2016 của quân đội Nga được đề ra từ năm 2015 không nhằm khiêu khích hoặc chống lại bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý là cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh quan hệ Nga và NATO đang căng thẳng với việc NATO gia tăng các hoạt động quân sự tại các quốc gia gần biên giới Nga và trên Biển Đen.

Quân đội Nga chọn miền Nam Nga và Kavkaz là nơi diễn tập quy mô lớn bởi đây là địa bàn chiến lược trọng điểm, nơi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng có thể dùng làm bàn đạp để xâm nhập Trung Á, Nga và sau đó là châu Âu.

Nga phô trương sức mạnh tại cuộc tập trận Kavkaz 2016 Nga phô trương sức mạnh tại cuộc tập trận Kavkaz 2016

VTV.vn - Nhiều khí tài quân sự hiện đại của Nga đã góp mặt trong cuộc tập trận Kavkaz 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước