Hàn, Mỹ, Nhật nhất trí thúc đẩy nghị quyết về Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/02/2016 17:59 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc và Mỹ điện đàm về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. Ảnh: Koreaherald.

VTV.vn - Ngày 9/2, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với Tổng thống Mỹ Obama và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về tình hình bán đảo Triều Tiên.

Các nhà lãnh đạo ba nước nhất trí thúc đẩy một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.

Tại các cuộc điện đàm, ba nước nhất trí hợp tác chặt chẽ để đảm bảo rằng HĐBA LHQ có thể thông qua một nghị quyết về các biện pháp trừng phạt "mạnh mẽ và hiệu quả" đối với Triều Tiên. Tổng thống Mỹ Obama cũng nhắc lại cam kết của Mỹ bảo vệ các đồng minh châu Á.

Cũng trong ngày hôm nay, các quan chức quốc phòng của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã có cuộc họp trực tuyến và nhất trí sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác để chia sẻ thông tin về chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Mỹ và Hàn Quốc cũng nhất trí sẽ thảo luận về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc. Đây là một trong những hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, có thể truy tìm và phá hủy tên lửa đang được phóng đi với tỷ lệ thành công rất cao, gần như 100%.

HĐBA LHQ chưa đưa ra nghị quyết mới về trừng phạt Triều Tiên HĐBA LHQ chưa đưa ra nghị quyết mới về trừng phạt Triều Tiên

VTV.vn - Trong phiên họp khẩn ngày 6/1, HĐBA LHQ chưa đưa ra nghị quyết mới liên quan tới biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều tiên sau tuyên bố thử bom của nước này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước