Hàn Quốc có thể cấp lại toàn bộ chứng minh thư

Quốc Dũng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 14/10/2014 19:56 GMT+7

Sau hàng loạt các vụ ăn cắp thông tin, Hàn Quốc thừa nhận đang đứng trước nguy cơ phải thay đổi lại hệ thống thẻ chứng minh thư của toàn bộ người dân tuổi từ 17 trở lên.

Hiện nay tại Hàn Quốc, thay vì được chọn ngẫu nhiên, số chứng minh thư nhân dân được cấp dựa vào độ tuổi, giới tính và nhiều thông tin cá nhân khác. Chứng minh thư ở đây được dùng để xác nhận danh tính và mọi quyền công dân khác như bảo hiểm y tế, hay thậm chí là mua một bao thuốc. Những số đầu là ngày tháng năm sinh của chủ thẻ, sau đó là số “1” cho nam hoặc số “2” cho nữ, và các số sau thể hiện nhiều thông tin khác. 

Đây là tình trạng hết sức bối rối đối với một quôc gia luôn tự hào về những tiến bộ trong các ngành công nghệ cao, với 85% người dân sử dụng Internet. Sự việc lên tới đỉnh điểm khi có 20 triệu người, trong có cả Tổng thống Park Geun-hye đã bị ăn cắp số chứng minh thư và thẻ tín dụng. Trong một phiên điều trần diễn ra gần đây, các quan chức Bộ An ninh Hàn Quốc cho biết có thể sẽ có những thay đổi trong hệ thống thẻ chứng minh thư, với số chứng minh thi sẽ được cấp ngẫu nhiên.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước