Chứng minh thư mới: Khó hư hỏng, khó làm giả

Quang Phồn-Thứ sáu, ngày 28/03/2014 09:57 GMT+7

Một chiếc máy hiện đại như thế này có thể cho ra đời 700 chứng minh thư mới mỗi giờ.

Từ ngày 1/4, người dân trên toàn TP Hà Nội sẽ được cấp một loại chứng minh thư hoàn toàn khác so với trước đây. Hiện, các công việc chuẩn bị cho việc phát hành chứng minh thư rộng rãi ở Hà Nội đã hoàn tất.

Tại Trung tâm Chứng minh nhân dân của Bộ Công an, mỗi giờ, một chiếc máy in chứng minh thư hiện đại có thể cho ra đời 700 chứng minh thư mới. Chất liệu của loại chứng minh thư này giống như các nước tiên tiến đang sử dụng - composite, khó hư hỏng khi bị rơi xuống nước, khó làm giả.

Cả nước hiện chỉ có hai điểm in chứng minh thư mới gồm: Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, được đầu tư 450 tỷ đồng.

Ở Hà Nội, người dân sẽ được cấp chứng minh thư mới từ 1/4, còn ở TP Hồ Chí Minh vào khoảng cuối năm nay. Sau thời gian thí điểm, sẽ nhân rộng ra cả nước.

Hiện nay, mọi giao dịch của người dân với chính quyền hoặc mọi hoạt động liên quan đến cuộc sống hàng ngày như: khám chữa bệnh, gửi tiền, vay vốn ngân hàng... đều có liên quan đến những chiếc chứng minh thư nhân dân.

Để tìm hiểu về những lợi ích của việc sử dụng chứng minh thư mới và giải đáp những thắc mắc của người dân xung quanh chứng minh thư mới, phóng viên VTV có cuộc trao đổi với ông Vũ Xuân Dung, Cục trưởng Cục cảnh sát Đăng ký quản lý cư trú, Bộ Công an.

Mời quý vị theo dõi chi tiết cuộc trao đổi qua Video sau đây:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước