Hàn Quốc có thêm 1 trường hợp tử vong do MERS

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 09/06/2015 10:00 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (9/6), Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) và thêm 8 trường hợp nhiễm MERS mới.

Như vậy, tính từ khi ca nhiễm MERS đầu tiên được ghi nhận hôm 20/5, Hàn Quốc đã có 7 ca tử vong vì căn bệnh này và 95 người nhiễm virus MERS.

Ngày 8/6, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tuyên bố trao toàn quyền cho đội đặc nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến MERS. Đây là động thái mới nhất trong một loạt nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc nhằm khoanh vùng và loại bỏ dịch bệnh này.

Cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp đột xuất với ngoại giao đoàn tại Seoul nhằm cung cấp cho họ các thông tin chính xác về tình hình dịch MERS, cũng như các nỗ lực của chính quyền sở tại trong cuộc chiến chống dịch bệnh này.

Tổng thống Hàn Quốc trao toàn quyền xử lý MERS cho đội đặc nhiệm Tổng thống Hàn Quốc trao toàn quyền xử lý MERS cho đội đặc nhiệm

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tuyên bố trao toàn quyền cho đội đặc nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông MERS.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước