Quyết tâm không để dịch MERS xâm nhập vào Việt Nam

Kim Xuân - Trọng Hoàng-Thứ ba, ngày 09/06/2015 07:31 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn về giám sát, điều trị và phòng chống dịch bệnh MERS cho 63 tỉnh thành trong cả nước.

Trước những diễn biến phức tạp, cũng như mức độ lây lan nhanh và tỷ lệ tử vong cao của dịch MERS, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn về giám sát, điều trị và phòng chống dịch bệnh MERS cho 63 tỉnh thành trong cả nước. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh MERS cũng đã họp với các Bộ, ngành liên quan để phân tích, đánh giá tình hình cũng như những nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, có khoảng 80.000 lao động Việt Nam đang ở vùng có dịch là Hàn Quốc và Trung Đông. Bộ đã đề nghị các doanh nghiệp đưa ra hướng dẫn bệnh MERS cho lao động Việt Nam tại các nước này. Bộ Công an và Quốc phòng hiện đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại tất cả các đơn vị.

Tại Hội nghị trực tuyến tập huấn về giám sát, điều trị và phòng chống dịch bệnh MERS cho 63 tỉnh thành trong cả nước, Bộ Y tế cho rằng, vấn đề khó khăn nhất của các bệnh viện hiện nay là phát hiện và chẩn đoán các ca bệnh nhiễm MERS, vì bệnh này không có các triệu chứng điển hình mà hoàn toàn giống với những bệnh hô hấp thông thường. Trong khi đó, diễn biến của bệnh rất nhanh và tỷ lệ tử vong lên đến 40%.

Bộ Y tế kêu gọi người dân phối hợp với ngành y tế, các trường hợp đi về từ vùng dịch hay có tiếp xúc với những người này mà có triệu chứng ho, sốt cần đến ngay các cơ sở y tế để làm xét nghiệm chẩn đoán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước