Hàn Quốc điều chỉnh chính sách tái nhập cảnh

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/03/2016 22:35 GMT+7

Hàn Quốc có quy định mới về nhập cảnh đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp. (Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Hàn Quốc đã điều chỉnh chính sách tái nhập cảnh nhằm tiến tới giảm tỷ lệ lao động nước ngoài bất hợp pháp tại quốc gia này.

Theo quy định mới, những người nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, trong đó có lao động bất hợp pháp, nếu tự nguyện về nước thì chỉ cần mang theo hộ chiếu, vé máy bay và thông báo cho cơ quan xuất nhập cảnh ở tất cả các sân bay quốc tế vào ngày xuất cảnh. Quy định mới được cho là nhằm tiếp tục khuyến khích người nước ngoài tự nguyện hồi hương, đặc biệt là lao động nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Trước đó, từ ngày 22/5/2015, Hàn Quốc đã triển khai chương trình đăng ký tự nguyện về nước dành cho người nước ngoài cư trú bất hợp pháp. Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng xác định, năm 2016 là năm tập trung đẩy mạnh các giải pháp nhằm giảm tỷ lệ lao động bất hợp pháp. Theo thống kê, tính đến cuối năm 2015, có tới 214.000 người cư trú bất hợp pháp trong tổng số gần 2 triệu người nước ngoài đang cư trú tại nước này.

Nhiều lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc Nhiều lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

VTV.vn - Thời gian qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã triển khai nhiều giải pháp nhằm kêu gọi lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp về nước, tuy nhiên đến nay con số này vẫn còn rất lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước