Hàn Quốc ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm MERS - CoV

Thùy Hương (Theo Reuters)-Thứ tư, ngày 03/06/2015 10:20 GMT+7

Dịch MERS vẫn đang diễn biến rất phức tạp (Ảnh: Kyung Hyang)

VTV.vn - Sáng 3/6, Chính phủ Hàn Quốc xác nhận đã có thêm 5 trường hợp nhiễm virus MERS – CoV, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên con số 30.

Hôm qua (2/6), Hàn Quốc đã báo cáo về hai trường hợp tử vong đầu tiên do nhiễm virus MERS – CoV kể từ trường hợp đầu tiên được ghi nhận vào hôm 21/5. Điều này đã dấy lên những lo ngại về việc dịch bệnh có khả năng lây truyền trong cộng đồng dân cư.

Hàn Quốc đã cách ly 750 người nghi tiếp xúc với virus MERS – CoV – loại virus thuộc nhóm corona virus, cùng họ với virus SARS từng bùng phát vào năm 2003 và cướp đi mạng sống của rất nhiều người. Thậm chí, virus MERS – CoV còn nguy hiểm hơn virus SARS và hiện, vẫn chưa có vaccine hay phương pháp cứu chữa nào cho những người nhiễm bệnh.

Theo báo chí Hàn Quốc, 4 trong 5 trường hợp mới ghi nhận đã từng ở cùng bệnh viện với bệnh nhân đầu tiên nhiễm MERS – CoV tại Hàn Quốc. Tính tới thời điểm này, đã có 1.166 trường hợp nhiễm bệnh trên thế giới và ít nhất 436 người tử vong, thông tin dựa trên số liệu ghi nhận được của WHO.

Hiện, WHO chưa đưa ra những khuyến cáo hạn chế du lịch tới Hàn Quốc mặc dù chính quyền Hàn Quốc đã ban hành lệnh cấm xuất ngoại đối với những người bị cách ly.

Sự gia tăng các ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc đã khiến người dân quốc gia Đông Á này vô cùng tức giận. Nhiều người chỉ trích Chính phủ vì những phản ứng chậm chạp dẫn đến sự bùng phát của dịch bệnh.

Theo WHO, tỉ lệ tử vong do nhiễm MERS – CoV lên tới 38%. Đối với những trường hợp nhiễm bệnh là người cao tuổi, người có tiền sử bệnh hô hấp và thận, tỉ lệ này còn cao hơn nhiều lần.

Thực hiện khai báo y tế đối với hành khách đến từ Hàn Quốc Thực hiện khai báo y tế đối với hành khách đến từ Hàn Quốc

VTV.vn - Từ sáng nay (3/6), các cửa khẩu quốc tế sẽ bắt đầu thực hiện khai báo y tế đối với hành khách từ Hàn Quốc đến Việt Nam.

Người dân Hàn Quốc lo lắng dịch MERS diễn biến phức tạp Người dân Hàn Quốc lo lắng dịch MERS diễn biến phức tạp

VTV.vn - Lo sợ trước dịch bệnh MERS đang bùng phát, người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đeo khẩu trang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước