Hàn Quốc giảm hoạt động các nhà máy nhiệt điện

Quỳnh Chi (Theo The Economic Times)-Chủ nhật, ngày 28/02/2021 06:47 GMT+7

Hàn Quốc sẽ cho ngừng hoạt động 28 nhà máy nhiệt điện than. (Ảnh: Pulse News Korea)

VTV.vn - Bộ Năng lượng Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc sẽ cho ngừng hoạt động 28 nhà máy nhiệt điện than vào tháng 3 nhằm tăng cường nỗ lực ngăn chặn ô nhiễm không khí tại nước này.

Cụ thể, Hàn Quốc sẽ cho ngừng hoạt động 28 trên tổng số 58 nhà máy nhiệt điện than vào tháng 3/2021, tức là khoảng một nửa số nhà máy nhiệt điện tại nước này. Mục tiêu là nhằm giảm ô nhiễm. Trước đó, Hàn Quốc đã tiến hành đóng cửa tạm thời các nhà máy nhiệt điện than có tuổi đời hơn 30 năm kể từ năm 2017.

Trong một tuyên bố, Bộ Năng lượng Hàn Quốc cho biết, 4 nhà máy nhiệt điện than đã quá cũ, trong khi 16 nhà máy đang được lên kế hoạch bảo dưỡng và 8 nhà máy khác sẽ ngừng hoạt động vào tháng 3.

Các nhà máy khác còn được phép hoạt động sẽ buộc phải duy trì sản lượng điện ở mức 80% công suất. Bộ Năng lượng Hàn Quốc cũng cho biết sẽ giới hạn hoạt động của các nhà máy nhiệt điện than còn lại ở mức 80%.

Hàn Quốc giảm hoạt động các nhà máy nhiệt điện - Ảnh 1.

Năm 2020, tổng lượng bụi mịn từ các nhà máy nhiệt điện tại Hàn Quốc là 11.000 tấn.

Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, có khoảng 60 nhà máy nhiệt điện than, tạo ra khoảng 40% sản lượng điện của cả nước.

Năm 2020, tổng lượng bụi mịn từ các nhà máy nhiệt điện tại Hàn Quốc là 11.000 tấn. Chính phủ Hàn Quốc hy vọng, việc ngừng hoạt động khoảng một nửa số nhà máy nhiệt điện sẽ giúp giảm lượng bụi mịn cũng như tình trạng ô nhiễm không khí ở nước này.

Hàn Quốc đóng cửa 15 nhà máy nhiệt điện than Hàn Quốc đóng cửa 15 nhà máy nhiệt điện than

VTV.vn - Hàn Quốc sẽ tạm ngừng hoạt động của 15 nhà máy nhiệt điện than nhằm hạn chế lượng phát thải bụi mịn trong mùa đông ở nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước