Hàn Quốc gửi thiết bị phát hiện sớm MERS tới Keasong

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 16:54 GMT+7

Phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc.

VTV.vn - Ngày 5/6, Bộ Thống nhất Hàn Quốc quyết định sẽ gửi các thiết bị phát hiện sớm MERS tới KCN chung Keasong ở biên giới liên Triều theo đề nghị từ phía Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Seoul sẽ gửi các máy quét thân nhiệt tới Keasong trong thời gian sớm nhất có thể. Các thiết bị này được cung cấp cho phía Triều Tiên dưới dạng cho mượn như đợt dịch Ebola hồi cuối năm ngoái.

Trước đó, Bình Nhưỡng ngày 4/6 đã đề nghị Seoul lắp đặt các thiết bị giám sát thân nhiệt, phát hiện sớm MERS cho công nhân người Hàn Quốc tại khu công nghiệp Keasong nhằm ngăn chặn khả năng lây nhiễm loại virus chết người này.

Trung bình mỗi ngày có khoảng 300-400 công nhân Hàn Quốc tới làm việc tại Keasong, nơi có hơn 120 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động cùng với khoảng 53.000 công nhân Triều Tiên. Tại thời điểm diễn ra dịch bệnh Ebola vào năm ngoái, Hàn Quốc đã cho lắp 3 máy kiểm tra thân nhiệt tại Keasong theo đề nghị của phía Triều Tiên.

Trong một diễn biến liên quan, một bệnh viện tại thành phố Pyeongtaek, bệnh viện có số ca nhiễm MERS cao nhất Hàn Quốc đã tạm thời đóng cửa nhằm ngăn chặn dịch bệnh có thể lây lan rộng hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước