Hàn Quốc kéo dài vô thời hạn giãn cách ở vùng thủ đô Seoul

Quang Duy-Thứ sáu, ngày 12/06/2020 18:44 GMT+7

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng "ổ dịch" Covid-19 Itaewon ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Nguồn: Reuters

VTV.vn - Sau 2 tuần với số ca mắc mới COVID-19 không có chiều hướng giảm, Hàn Quốc tuyên bố sẽ kéo dài vô thời hạn việc siết chặt các quy định giãn cách xã hội tại Seoul.

Seoul là khu vực đông dân nhất và cũng tồn tại các ổ dịch diễn biến phức tạp nhất tại Hàn Quốc. Mỗi ngày, Hàn Quốc vẫn ghi nhận từ 30 đến gần 80 ca mắc mới COVID-19. 

Bộ trưởng Y tế nước này cho biết, tình hình sẽ chỉ được cân nhắc lại khi số ca mắc mới được duy trì ở mức 1 con số.

Từ đầu tháng 5, Hàn Quốc nới lỏng giãn cách xã hội, học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên, đã xuất hiện một loạt ca nhiễm mới ở thủ đô Seoul và vùng phụ cận khiến chính quyền phải siết chặt trở lại quy định giãn cách xã hội.

Bắt đầu từ 6/5, Hàn Quốc đã nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội và chuyển sang tiến hành "kiểm dịch trong cuộc sống hàng ngày" song ngay sau đó, cơ quan y tế nước này đã phát hiện một số ổ dịch có nguy cơ lây nhiễm rất cao ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận, nơi chiếm tới gần một nửa dân số Hàn Quốc.

Hàn Quốc xác định bệnh nền khiến bệnh nhân COVID-19 trầm trọng Hàn Quốc xác định bệnh nền khiến bệnh nhân COVID-19 trầm trọng

VTV.vn - Các chuyên gia y tế Hàn Quốc đã tìm một số căn bệnh nền có thể tình trạng của các bệnh nhân mắc COVID-19 thêm trầm trọng hơn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước