Hàn Quốc lên án Triều Tiên về vụ phóng tên lửa

Một quả tên lửa của Triều Tiên rời bệ phóng. (Ảnh: KCNA)-Thứ ba, ngày 19/07/2016 19:56 GMT+7

Một quả tên lửa của Triều Tiên rời bệ phóng. (Ảnh: KCNA)

VTV.vn - Hàn Quốc ngày 19/7 đã lên án CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo vào vùng biển người khơi phía Đông nước này sáng cùng ngày.

Theo đó, Seoul cho rằng đây là hành động khiêu khích, gây đe dọa đến an ninh quốc gia và nhân dân Hàn Quốc. Ngày 19/7, Thủ tướng Hàn Quốc phát biểu trước Quốc hội với nội dung: “Triều Tiên không chỉ tiến hành các vụ thử hạt nhân mà còn liên tục phóng tên lửa đạn đạo, điều hiếm khi xảy ra trong quá khứ”. Hàn Quốc lên án mạnh mẽ hành động này của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Trước đó. quân đội Mỹ cho biết, Triều Tiên đã phóng hai quả tên lửa Scud và một quả tên lửa Rodong từ tỉnh Bắc Hoàng Hải (North Hwanghae) của Triều Tiên trong khoảng thời gian từ 5h45 - 6h05 ngày 19/7 (giờ địa phương).

Vụ phóng này diễn ra sau khi Hàn Quốc và Mỹ công bố quyết định cuối cùng về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối để đối phó với các mối đe dọa của Triều Tiên. Trước đó, Triều Tiên tuyên bố sẽ có hành động đáp trả động thái này của Mỹ và Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước