Hàn Quốc, Mỹ bắt đầu tham vấn về triển khai thêm bệ phóng của THAAD

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 31/07/2017 16:46 GMT+7

Các container được cho là chứa Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Seongju, Hàn Quốc ngày 30/5. Ảnh: EPA/TTXVN

VTV.vn - Hàn Quốc bắt đầu các cuộc tham vấn với Mỹ về việc triển khai thêm các bệ phóng thuộc Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 31/7 thông báo nước này đã bắt đầu các cuộc tham vấn với Mỹ về việc triển khai thêm các bệ phóng thuộc Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ.

Người phát ngôn Moon Sang-gyun của bộ trên được dẫn lời phát biểu tại một cuộc họp báo: "Về việc triển khai 6 bệ phóng của THAAD, Hàn Quốc và Mỹ sẽ đưa ra quyết định sau các cuộc tham vấn. Việc thảo luận như vậy hiện đang diễn ra nhưng cần có thêm các cuộc tham vấn về các vấn đề cụ thể như thời điểm và cách thức triển khai". Việc này diễn ra theo lệnh của Tổng thống Moon Jae-in để đáp lại vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên vào cuối ngày 28/7.

Ngoài ra, người phát ngôn trên còn nói thêm rằng sau các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào tiến trình triển khai trên thực tế, đồng thời thông báo quân đội Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ khả năng Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân mới.

Mỹ thử thành công tên lửa THAAD Mỹ thử thành công tên lửa THAAD Nhật Bản phóng tên lửa đầu tiên do tư nhân tự chế tạo Nhật Bản phóng tên lửa đầu tiên do tư nhân tự chế tạo Triều Tiên phóng tên lửa tạo mối đe dọa an ninh khu vực Triều Tiên phóng tên lửa tạo mối đe dọa an ninh khu vực

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước