Hàn Quốc phát hiện ổ dịch COVID-19 tại trường luyện thi ở Seoul

Ban Thời sự - TTXVN-Thứ bảy, ngày 21/11/2020 06:00 GMT+7

Cách ly một ngôi làng ở Suncheon, tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc, ngày 19/11/2020, sau khi phát hiện 8 người trong ngôi làng này mắc COVID-19. Ảnh: YONHAP/TTXVN

VTV.vn - Hàn Quốc ngày 20/11 xác nhận có hơn 30 ca mắc mới COVID-19 liên quan đến một trường luyện thi tại thủ đô Seoul.

Trong số ca nhiễm mới có cả sinh viên và nhân viên trường, 214 người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã phải tự cách ly. Nhiều khả năng số ca nhiễm sẽ còn tăng, do công tác xét nghiệm vẫn đang được tiến hành.

Ổ dịch này bùng phát chỉ một ngày trước khi Hàn Quốc tổ chức kỳ thi tuyển giáo viên trung học và phổ thông. Kỳ thi vẫn được tổ chức theo kế hoạch, nhưng được tăng cường các biện pháp giãn cách ở các địa điểm thi tuyển. Hàn Quốc hiện có tổng cộng 30.017 ca mắc COVID-19, trong đó có 501 ca tử vong do COVID-19.

Cùng ngày, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết, Hàn Quốc sẽ thúc đẩy hợp tác với Triều Tiên sau khi phát triển được vaccine và thuốc chữa trị COVID-19. 

Hàn Quốc phát hiện ổ dịch COVID-19 tại trường luyện thi ở Seoul - Ảnh 1.

Trường luyện thi Noryangjin. Nguồn: Yonhap

Tại cuộc họp với các chuyên gia y tế, Bộ trưởng Lee In-young nêu rõ khi Hàn Quốc có vaccine và phương thuốc điều trị COVID-19 và phân phối được sản phẩm trong tương lai gần, thì một môi trường mới sẽ được thiết lập ở Bán đảo Triều Tiên, nơi người dân và hàng hóa có thể lưu thông dễ dàng.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Lee In-young cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập hệ thống ứng phó mà hai nước đã nhất trí vào năm 2018 nhằm ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm lây lan và tăng cường trao đổi thông tin. Theo ông, hai nước cần thúc đẩy hợp tác tương trợ trong công tác chẩn đoán, điều trị, ngăn ngừa dịch bệnh, nghiên cứu và phát triển vaccine.

Bộ trưởng hối thúc việc mở trung tâm ứng phó bệnh dịch liên Triều tại một trong những thị trấn biên giới để giúp Bán đảo Triều Tiên trở thành một nơi an toàn trong trạng thái bình thường mới. Ông cũng kêu gọi các tổ chức phi chính phủ chủ động tìm ra phương thức thúc đẩy hợp tác liên Triều.

Hàn Quốc nâng cấp độ giãn cách xã hội tại Seoul Hàn Quốc nâng cấp độ giãn cách xã hội tại Seoul Mua nhà trực tuyến “lên ngôi” trong mùa dịch tại Hàn Quốc Mua nhà trực tuyến “lên ngôi” trong mùa dịch tại Hàn Quốc Ngày thứ sáu liên tiếp, Hàn Quốc có số ca mắc COVID-19 ở mức ba con số Ngày thứ sáu liên tiếp, Hàn Quốc có số ca mắc COVID-19 ở mức ba con số

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước