Hàn Quốc phạt nặng người không đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm

PV (Tổng hợp)-Thứ ba, ngày 01/09/2020 07:00 GMT+7

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Tại Hàn Quốc, một hành khách đi tàu điện ngầm tại thủ đô Seoul vừa bị phạt vì không đeo khẩu trang.

Đây là trường hợp đầu tiên bị phạt do vi phạm quy định đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19 tại nước này.

Chính quyền thành phố cũng đã gửi thông báo xử phạt tới 4 trường hợp vi phạm khác - với mức phạt là khoảng gần 5 triệu đồng/người.

Từ tháng 5 năm nay, chính quyền Hàn Quốc đã ra quy định tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện công cộng. Thậm chí, người vi phạm có hành vi chống đối nhân viên an ninh còn có thể bị xử lý hình sự. Tuy nhiên, chỉ riêng tại thủ đô Seoul, trong 4 tháng qua, có tới 40 ngàn trường hợp bị tố giác không thực hiện đúng quy định.

Cũng liên quan đến dịch COVID-19, Hàn Quốc đã coi mắc COVID-19 khi làm việc ở nước ngoài như "tai nạn lao động".

Cơ quan Phúc lợi và Bồi thường Lao động Hàn Quốc (KCOMWEL) cho biết đã tiến hành thẩm định và công nhận một người lao động mắc COVID-19 khi làm việc tại Mỹ là "tai nạn lao động". Người này bị phát hiện mắc COVID-19 trong quá trình nhập cảnh Mỹ sau đó được điều trị tại bệnh viện của Mỹ.

Tính đến nay, Cơ quan Phúc lợi và Bồi thường Lao động Hàn Quốc đã công nhận tổng cộng 76 trường hợp lao động mắc COVID-19, như nhân viên y tế, nhân viên trung tâm chăm sóc khách hàng, như các trường hợp tai nạn khi lao động.

Các trường hợp mắc COVID-19 khi đang làm việc chỉ cần nộp giấy chẩn đoán, không cần xác nhận công ty, là có thể đề nghị cơ quan trên chi trả trợ cấp điều trị.

Tổng thống Hàn Quốc chỉ thị xử lý nghiêm cuộc đình công của các bác sĩ Tổng thống Hàn Quốc chỉ thị xử lý nghiêm cuộc đình công của các bác sĩ

VTV.vn - Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị xử lý nghiêm cuộc đình công của các bác sĩ, phản đối kế hoạch cải tổ ngành y tại Seoul, Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước