Hàn Quốc tạm dừng chương trình tiêm phòng cúm miễn phí

Quỳnh Chi (Theo KBS News)-Thứ ba, ngày 22/09/2020 17:48 GMT+7

Chương trình tiêm phòng cúm ở Hàn Quốc đã bị tạm dừng. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 22/9, Hàn Quốc đã quyết định tạm ngừng chương trình tiêm phòng cúm mùa miễn phí sau khi phát hiện có vấn đề trong quá trình phân phối vaccine.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) tuyên bố sẽ tạm thời dừng chương trình tiêm phòng cúm miễn phí. Cơ quan này cho biết đã phát hiện có vấn đề liên quan đến việc kiểm soát nhiệt độ trong quá trình phân phối vaccine cúm. Cụ thể, trong quá trình vận chuyển đến các cơ sở y tế, một lượng vaccine cúm đã được đặt trong điều kiện nhiệt độ phòng, không được bảo quản lạnh như quy định. Các loại vacine bị ảnh hưởng là loại dành cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 13 - 18 tuổi.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc ngay lập tức ngừng cung cấp vaccine cúm từ các đơn vị liên quan. Để đảm bảo chất lượng, KDCA đã tạm dừng tiêm chủng đối với tất cả đối tượng, kể cả phụ nữ đang mang thai cũng như người từ 18 tuổi trở xuống. Cơ quan này có kế hoạch tiếp tục triển khai chương trình tiêm phòng cúm sau khi vaccine đã được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng.

Hàn Quốc tạm dừng chương trình tiêm phòng cúm miễn phí - Ảnh 1.

KDCA đã tạm dừng tiêm phòng cúm cho mọi đối tượng. (Ảnh: Yonhap News)

Được biết, đến nay, đã có khoảng 118.000 người được tiêm phòng cúm và chưa có trường hợp nào bị tác dụng phụ được ghi nhận.

Hàn Quốc đã phát động chương trình tiêm phòng cúm miễn phí vào ngày 8/9, bắt đầu với trẻ sơ sinh và trẻ em từ 6 tháng đến 9 tuổi. Khoảng 19 triệu người, chiếm tỷ lệ 37% dân số, đủ điều kiện được tiêm chủng miễn phí, sau khi điều kiện được mở rộng trong năm nay do đại dịch COVID-19. Trước đó, quốc gia này đã lên kế hoạch mua thêm 20% lượng vaccine cúm so với năm 2019 để thực hiện việc tiêm phòng cho khoảng 30 triệu người.

Hàn Quốc tiêm phòng cúm miễn phí cho 1/3 dân số Hàn Quốc tiêm phòng cúm miễn phí cho 1/3 dân số

VTV.vn - Hàn Quốc sẽ tiêm vaccine cúm miễn phí cho 19 triệu công dân nước này trong mùa thu năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước