Hàn Quốc: Thêm 5 trường hợp nhiễm MERS, 500 trường học đóng cửa

Thùy Hương-Thứ năm, ngày 04/06/2015 10:07 GMT+7

Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của dịch MERS. Ảnh được chụp vào hôm 2/6 tại sân bay quốc tế Incheon (Ảnh: TIME)

VTV.vn - Với 5 trường hợp vừa được Hàn Quốc xác nhận nhiễm virus MERS – CoV vào sáng 4/6, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên thế giới tính tới thời điểm này lên đến hơn 1.369 người.

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, 2 trong số 5 trường hợp nhiễm bệnh mới được xác nhận là nhân viên của hai bệnh viện từng điều trị các bệnh nhân nhiễm virus MERS – CoV. Các bệnh nhân hiện đang được cách ly và điều trị tại một bệnh viện được Chính phủ chỉ định.

Theo Chính phủ Hàn Quốc, tất cả các ca nhiễm bệnh đều tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với bệnh nhân đầu tiên bị phát hiện nhiễm virus MERS – CoV tại nước này hôm 21/5. Được biết, người đàn ông này đã đi du lịch Trung Đông và trở về nước, mang theo loại virus chết người.

Với tỉ lệ tử vong lên tới 38%, MERS được cho là nguy hiểm hơn SARS – đại dịch từng xảy ra vào năm 2003 và cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Hiện, Chính phủ Hàn Quốc đã có những động thái đầu tiên để ngăn chặn sự phùng phát của dịch MERS, một trong số đó là đóng cửa hơn 500 trường học, chiếm 3% trong tổng số 20.000 trường học trên cả nước. Hầu hết các trường học bị tạm thời đóng cửa nằm ở tỉnh Gyeonggi – nơi phát hiện bệnh nhân nhiễm virus MERS – CoV đầu tiên. Các trường học còn lại nằm rải rác tại khu vực phía Bắc và Nam của tỉnh Chungcheong – một tỉnh nằm ở gần Gyeonggi.

Tại thủ đô Seoul, 6 trường tiểu học và trung học đã quyết định đóng cửa tới thứ 6 tuần này theo yêu cầu của các bậc phụ huynh dù chưa có ghi nhận nào về việc tiếp xúc giữa các giáo viên, học sinh tại những trường này với các bệnh nhân nhiễm MERS.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc Hwang Woo Yeo đã gọi đây là một nỗ lực toàn diễn nhằm ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch MERS tại các trường học. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định kỳ thi đại học sẽ vẫn diễn ra vào hôm nay (4/6) như dự kiến.

Theo CNN, hiện, trên thế giới, đã có khoảng 1.369 trường hợp nhiễm virus MERS – CoV.

Hàn Quốc: Hơn 200 trường học đóng cửa vì dịch MERS Hàn Quốc: Hơn 200 trường học đóng cửa vì dịch MERS

VTV.vn - Hàn Quốc đã phải đóng cửa hơn 200 trường học trước những lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông (MERS).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước