Bộ Y tế sẽ kiểm tra phòng chống MERS tại bệnh viện

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 04/06/2015 06:54 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày hôm nay (04/06), Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế sẽ đi kiểm tra hoạt động của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch, trong đó có dịch bệnh MERS.

Đoàn sẽ kiểm tra tại một số bệnh viện như: Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, về công tác chuyên môn, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn, vấn đề mai táng, vệ sinh…. trong bệnh viện.

Trước đó, WHO đã có cuộc làm việc với Bộ Y tế Việt Nam về diễn biến của MERS cũng như nguy cơ lây lan sang Việt Nam. Trong đó, WHO khuyến cáo ngành y tế Việt Nam cần triển khai một số việc để phòng chống dịch bệnh này:

Thứ nhất, tăng cường quản lý ca bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn trong các bệnh viện. Các cán bộ y tế, người chăm sóc là những người có nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh, nên cần tăng cường các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn như: rửa tay, đeo khẩu trang thường xuyên khi tiếp xúc với người bệnh có triệu chứng sốt, ho…

Thứ hai, cần cung cấp thông tin kịp thời cho người dân, đủ nhưng tránh gây hoang mang.

Thứ ba, cần thành lập các lớp tập huấn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh MERS, cùng với tập huấn điều trị các bệnh truyền nhiễm khác.

Hiện toàn cầu ghi nhận 1.200 trường hợp nhiễm MERS (Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông), trong đó đã có 400 trường hợp tử vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước