Hàn Quốc theo dõi sát sao các động thái của Triều Tiên

Nguyệt Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/04/2016 20:24 GMT+7

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun. (Ảnh: AFPphoto/Yonhap)

VTV.vn - Ngày 25/4, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun cho biết, Seoul đang theo dõi sát sao những động thái của Triều Tiên.

Hàn Quốc sẽ theo dõi sát sao tình hình Triều Tiên sau những suy đoán cho thấy Bình Nhưỡng có thể tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5. Động thái này được đưa ra sau tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Su Yong về việc Triều Tiên sẵn sàng ngừng các vụ thử hạt nhân nếu Mỹ và Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận chung.

Theo phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon-hee, Bình Nhưỡng có thể tiếp tục tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 vào bất kì thời điểm nào. Tuy nhiên, ông Jeong cho biết, hiện chưa thấy bất kì động tĩnh nào bất thường từ phía Triều Tiên.

Hàn Quốc cũng phản ứng trước tuyên bố nêu điều kiện ngừng thử hạt nhân do Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Su Yong đưa ra. Seoul cho rằng, tuyên bố này dường như nhằm ngăn chặn những cuộc thảo luận tiếp theo giữa Mỹ và Hàn Quốc về các lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng. Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng bác bỏ đề xuất trên của Triều Tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước