Hàn Quốc thiệt hại nặng nề vì mưa lũ kéo dài

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/08/2020 07:30 GMT+7

Mưa xối xả đã tàn phá Hàn Quốc kể từ ngày 1/8. Nguồn: Yonhap

VTV.vn - Sau hơn 1 tháng mưa liên tiếp tại Hàn Quốc, đã có 26 người thiệt mạng. Đây là mùa lũ dài nhất trong gần một thập kỷ ở Hàn Quốc.

Theo Trung tâm Phòng chống thiên tai quốc gia và chính quyền địa phương, ngoài số người thiệt mạng trên, còn có 11 người bị mất tích và 7 người bị thương. Số liệu trên chưa bao gồm số thương vong trong vụ 3 tàu bị lật ở Chuncheon, cách thủ đô Seoul 85 km về phía Đông, khiến 1 người chết và 5 người mất tích ngày 6/8. Mưa xối xả đã tàn phá Hàn Quốc kể từ ngày 1/8. Hiện 51 tuyến đường bộ và 5 tuyến đường sắt trên khắp Hàn Quốc đang bị phong tỏa do bị ngập nước.

Trước đó, Tổng thống Moon Jae-in đã ban bố vùng thảm họa đặc biệt tại 7 thành phố và địa phương ở miền Trung nước này, qua đó cho phép triển khai các chương trình hỗ trợ cấp quốc gia tới các địa phương đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua.

Hàn Quốc thiệt hại nặng nề vì mưa lũ kéo dài - Ảnh 1.

Một con đường ở Chungju, tỉnh Bắc Chungcheong, bị phá hủy bởi những cơn mưa lớn ngày 2/8. Ảnh: Yonhap.

Danh sách 7 vùng thảm họa đặc biệt gồm Anseong thuộc tỉnh Gyeonggi; Cheorwon thuộc tỉnh Gangwon; Chungju, Jecheon và Eumseong thuộc tỉnh Bắc Chungcheong; Cheonan và Asan thuộc Nam Chungcheong.

Các quan chức Hàn Quốc có kế hoạch thị sát thêm nhiều địa phương để đánh giá chính xác mức độ thiệt hại của những địa phương này trước khi đưa vào danh sách vùng thảm họa đặc biệt cần sự hỗ trợ của chính phủ.

Tại Hàn Quốc, chính phủ sẽ được phép trích ngân sách nhà nước để hỗ trợ các địa phương thuộc diện vùng thảm họa đặc biệt từ 50 đến 80% chi phí cần thiết để khắc phục hậu quả thiên tai. Người dân các địa phương này sẽ được trợ cấp sinh hoạt phí cũng như miễn tham gia nghĩa vụ quân sự.

Mưa lớn tiếp tục gây thiệt hại tại Hàn Quốc, ít nhất 13 người thiệt mạng Mưa lớn tiếp tục gây thiệt hại tại Hàn Quốc, ít nhất 13 người thiệt mạng

VTV.vn - Mưa lớn tiếp tục gây thiệt hại tại Hàn Quốc, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 13 người mất tích. Ngoài ra, hơn 1.000 người đã phải sơ tán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước