Hàn Quốc - Trung Quốc thiết lập thị trường giao dịch trực tiếp

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 01/11/2015 13:47 GMT+7

VTV.vn - Ngày 31/10, Hàn Quốc và Trung Quốc đã nhất trí thiết lập một thị trường giao dịch trực tiếp bằng các đồng nội tệ của nhau tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Đây là kết quả đạt được nhân chuyến thăm Hàn Quốc của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường - một động thái cho thấy sự hợp tác tài chính đang ngày càng sâu rộng hơn.

Việc thiết lập thị trường giao dịch trực tiếp bằng các đồng nội tệ sẽ làm giảm các nguy cơ liên quan đến giao dịch ngoại hối cho các công ty của hai nước. Trung Quốc cũng cho phép Hàn Quốc phát hành trái phiếu bằng đồng Nhân dân tệ trên thị trường nợ của Trung Quốc, đồng nghĩa với việc các công ty và thể chế tài chính Hàn Quốc có thể xâm nhập thị trường trái phiếu lớn thứ ba trên thế giới này.

Ngoài ra, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng nhất trí sẽ hối thúc Quốc hội hai nước nhanh chóng phê chuẩn hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương đã được ký kết hồi tháng 6 năm nay.

Hiện, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc, chiếm hơn 25% tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc trong năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước