Hàn Quốc và 5 nước ASEAN ký Bản ghi nhớ về hợp tác phát triển

Thanh Ba (VTV8)-Thứ hai, ngày 25/11/2019 17:30 GMT+7

Hàn Quốc và 5 nước thành viên ASEAN ký MoU về hỗ trợ phát triển. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Hàn Quốc và 5 nước thành viên ASEAN đã ký Bản ghi nhớ về việc thúc đẩy hợp tác phát triển trong giáo dục, thành phố thông minh và các lĩnh vực khác.

Đây là thông tin do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cung cấp. Năm nước thành viên ASEAN nói trên gồm: Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines.

Bản ghi nhớ nhấn mạnh, sự hợp tác phát triển giữa Hàn Quốc và 5 nước ASEAN thông qua thúc đẩy, trao đổi, thực hiện sáng kiến đối với những lĩnh vực có tiềm năng và ý nghĩa thực tế lớn như: giáo dục bậc cao, đô thị thông minh, giao thông là dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác ASEAN - Hàn Quốc lên một tầm cao mới, qua đó đem lại sự thịnh vượng chung cho nhân dân mỗi nước. 

Cùng ngày, Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc và 10 nước thành viên ASEAN đã nhất trí thành lập Hội đồng tư vấn về các dự án xây dựng thành phố thông minh, sử dụng dữ liệu lớn, Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo và người máy để nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và giải quyết những thách thức do đô thị hóa mang lại. Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu giành được các dự án xây dựng thành phố thông minh trên thị trường ASEAN. ASEAN cũng mong muốn Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phát triển các thành phố thông minh.


Hàn Quốc muốn hợp tác xây dựng thành phố thông minh ASEAN Hàn Quốc muốn hợp tác xây dựng thành phố thông minh ASEAN

VTV.vn-Chiều 24/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tham dự Lễ động thổ thành phố thông minh đồng bằng sinh thái Busan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước