Hàn Quốc xem xét thay đổi luật miễn nghĩa vụ quân sự

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/09/2018 06:05 GMT+7

Hiện nay, mọi nam thanh niên Hàn Quốc đều bắt buộc phải nhập ngũ trong 21 tháng. (Ảnh: Business Insider)

VTV.vn - Hàn Quốc đang xem xét lại luật miễn nghĩa vụ quân sự cho các vận động viên.

Rất có thể những thành viên đội bóng nam của Hàn Quốc thi đấu tại ASIAD 2018 sẽ là những người cuối cùng được hưởng đặc cách này.

Nghĩa vụ quân sự là chuyện không thể đùa ở Hàn Quốc. Theo quy định hiện nay, toàn bộ nam công dân đủ khả năng đều phải nhập ngũ trong thời gian 21 tháng. Riêng những vận động viên giành huy chương vàng ASIAD hoặc huy chương bất kỳ tại Olympics sẽ được miễn trừ nghĩa vụ.

Luật miễn trừ nghĩa vụ được ban hành năm 1970 như một nỗ lực thúc đẩy Hàn Quốc trở thành một cường quốc thể thao. Tuy nhiên hiện nay Hàn Quốc đang tái cân bằng các ưu tiên của mình, bên cạnh đó, cũng không ít ý kiến cho rằng đây là một quy định thiếu công bằng.

Son Heung-min vẫn có thể được miễn nghĩa vụ quân sự nếu Hàn Quốc thua trận chung kết ASIAD 2018 Son Heung-min vẫn có thể được miễn nghĩa vụ quân sự nếu Hàn Quốc thua trận chung kết ASIAD 2018

VTV.vn - Đội tuyển Hàn Quốc chỉ còn cách huy chương Vàng ASIAD 1 trận chung kết nhưng Son Heung-min vẫn còn cơ hội được miễn nghĩa vụ quân sự dù không vô địch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước