Hàng chục lãnh đạo quốc tế tham gia Hội nghị An ninh Munich 2016

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 13:51 GMT+7

VTV.vn - Tham gia Hội nghị An ninh Munich năm 2016 có hơn 30 nhà lãnh đạo các quốc gia, 70 bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng các nước.

Hội nghị An ninh Munich lần thứ 52 đã khai mạc ngày 12/2 tại thành phố Munich, Đức. Trong số các nhà lãnh đạo tham gia diễn đàn an ninh Munich lần thứ 52 có Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov…

Trong bài phát biểu tại Hội nghị, Ngoại trưởng Iran Mohammed Javad Zarif khẳng định, Iran và Saudi Arabia cần phải vượt qua những căng thẳng trong quan hệ để hợp tác vì sự ổn định của Syria và Trung Đông. Quan hệ giữa hai quốc gia này đã xấu đi sau khi chính quyền Riyah hành quyết giáo sĩ theo dòng Shiite Nimr al-Nimr hồi tháng 1/2016 và hiện hai nước đã cắt đứt quan hệ ngoại giao.

Đề cập tới mối đe dọa từ IS, trong bài phát biểu của mình, Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper khẳng định, nguy cơ lớn nhất từ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là việc tổ chức này có thể sử dụng vũ khí hóa học để tấn công khủng bố ở các quốc gia phương Tây. Giám đốc Cơ quan tình báo quân đội Mỹ Vincent Stewart phát biểu tại Hội nghị, trong năm 2016, IS nhiều khả năng sẽ tìm cách tiếp tục thực hiện các vụ khủng bố ở châu Âu và Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước