Ít nhất 50 người chết vì giẫm đạp ở Ethiopia

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/10/2016 06:22 GMT+7

Một người bị thương nằm chờ được hỗ trợ trong lễ hội tại vùng Oromia, Ethiopia. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ít nhất 50 người thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp xảy ra hôm 2/10 tại một lễ hội gần thủ đô Addis Ababa của Ethiopia.

Các nhân chứng cho biết, vụ giẫm đạp xảy ra khi hàng nghìn người tập trung bên bờ hồ Harsadi, được người dân địa phương coi là hồ thiêng để tham gia lễ hội đánh dấu kết thúc mùa mưa thì một số người tham gia lễ hội lại tiến hành biểu tình chống chính phủ. Một số người biểu tình đã ném gạch đá vào cảnh sát, khiến lực lượng an nình phải sử dụng hơi cay để trấn áp. Tình trạng hỗn loạn xảy ra khiến đám đông hoảng loạn giẫm đạp lên nhau.

Hiện số người bị thương đã được đưa vào bệnh viện để điều trị. Chính phủ Ethiopia cho biết sẽ đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý.

Ghana: Giẫm đạp tại sự kiện mừng lễ Eid al-Fitr, ít nhất 9 người thiệt mạng Ghana: Giẫm đạp tại sự kiện mừng lễ Eid al-Fitr, ít nhất 9 người thiệt mạng Hơn 1.500 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Thánh địa Mecca Hơn 1.500 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Thánh địa Mecca Iran kiện Saudi Arabia về vụ giẫm đạp tại Mecca Iran kiện Saudi Arabia về vụ giẫm đạp tại Mecca

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước