Hàng loạt nghị sĩ Ấn Độ được xác nhận nhiễm COVID-19

Thanh Hiệp-Thứ tư, ngày 16/09/2020 19:12 GMT+7

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của người dân ở ngoại ô thành phố Ahmedabad, Ấn Độ. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ít nhất 17 nghị sĩ Quốc hội Ấn Độ vừa được xác nhận nhiễm COVID-19, trong bối cảnh quốc gia Nam Á này vẫn đang phải chật vật ứng phó với dịch bệnh.

Các nghị sĩ nói trên đều là thành viên của Hạ viện Ấn Độ, trong đó có 12  nghị sỹ thuộc đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) cầm quyền. Các nghị sĩ đã được xét nghiệm hôm thứ Hai đầu tuần, trước khi Quốc hội làm việc trở lại.

Một trong những quan chức cấp cao bị nhiễm COVID-19 là Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah. Ông Shah phải nhập viện điều trị trong gần hết tháng 8. Cuối tuần qua, ông Shah đến bệnh viện để kiểm tra và vẫn chưa quay lại Quốc hội.

Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Harsh Vardhan ngày 15/9 nói rằng cuộc chiến chống COVID-19 còn lâu mới kết thúc nhưng chính phủ đang làm hết sức để khống chế đại dịch.

Theo hãng tin Reuters, nhiều quy định nghiêm ngặt đã được Quốc hội Ấn Độ đặt ra như yêu cầu các nghị sĩ phải đeo khẩu trang, vị trí ngồi được ngăn cách bằng kính và giờ làm việc được cắt ngắn. Theo thống kê, Ấn Độ hiện đã ghi nhận trên 5 triệu ca mắc COVID-19.

Thế giới ghi nhận hơn 29,4 triệu ca mắc COVID-19, Ấn Độ hiện là tâm dịch nóng nhất toàn cầu Thế giới ghi nhận hơn 29,4 triệu ca mắc COVID-19, Ấn Độ hiện là tâm dịch nóng nhất toàn cầu Tỷ lệ tử vong thấp chưa thể hiện toàn cảnh dịch COVID-19 tại Ấn Độ Tỷ lệ tử vong thấp chưa thể hiện toàn cảnh dịch COVID-19 tại Ấn Độ Ấn Độ cân nhắc cấp phép khẩn cấp vaccine COVID-19 Ấn Độ cân nhắc cấp phép khẩn cấp vaccine COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước