Hàng nghìn người biểu tình phản đối cải cách lao động tại Pháp

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/06/2016 07:00 GMT+7

Người biểu tình tập trung tại Paris kêu gọi ông Hollande từ chức - Ảnh: AFP

VTV.vn - Ngày 14/6, hàng nghìn người biểu tình đã đổ xuống đường ở thủ đô Paris, Pháp, để phản đối luật cải cách lao động mà Chính phủ mới ban hành.

Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trong làn sóng đình công, biểu tình tại Pháp bắt đầu từ tháng 3/2016.

Đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát và người biểu tình. Các nhân viên an ninh đã phải dùng hơi cay để giải tán đám đông ném gạch đá về phía mình. Ít nhất 26 người, trong đó có 20 cảnh sát đã bị thương, khoảng 15 kẻ gây rối bị bắt giữ. Nhà chức trách đã phải đóng cửa tháp Eiffel để đảm bảo an ninh, sau khi đơn vị điều hành tháp cho biết nhiều nhân viên đã đình công. Biểu tình cũng được lên kế hoạch tại các thành phố khác ở Pháp.

Luật cải cách lao động mà Chính phủ Pháp mới ban hành, tạo điều kiện cho chủ sử dụng lao động trong tuyển dụng và sa thải nhân viên, để giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp cao tại nước này. Tuy nhiên, phe phản đối chỉ trích luật này làm tổn hại tới các quyền cơ bản của người lao động. Các nghiệp đoàn tuyên bố sẽ tiếp tục đình công cho tới khi Chính phủ nhượng bộ. Các cuộc biểu tình khiến giao thông hàng không, đường sắt đình trệ, gây bất ổn trong xã hội và có nguy cơ gây ảnh hưởng tới giải bóng đá EURO 2016 đang diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước