Hàng nghìn người Philippines trải qua ngày Giáng sinh ở nơi trú bão

VTV9-Thứ hai, ngày 25/12/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Bão Tembin quét qua Philippines ngay trước thềm Giáng sinh. Do đó, dịp Noel năm nay, hàng nghìn người dân nước này đã phải đón Giáng sinh tại nơi tránh bão.

Không chỉ hàng nghìn người dân phải ở lại nơi tránh bão trong ngày Noel, những người làm công tác cứu hộ cũng không thể đón Giáng sinh do phải nỗ lực tìm người sống sót.

Trước khi hướng về Việt Nam, bão Tembin đã hoành hành tại Philippines từ ngày 22/12, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Nhiều người dân đã không ngờ được sức tàn phá của bão Tembin, đặc biệt tạo đảo Mindanao. Hơn 230 người đã thiệt mạng, khoảng 100 người còn đang bị mất tích.

Theo nhà chức trách Philippines, nhiều người đã phớt lờ cảnh báo bão, không chịu rời khỏi các khu vực duyên hải, bờ sông nên đã bị lũ cuốn, lở đất chôn vùi. Tổng cộng gần 1.000 ngôi nhà đã bị hư hại, nhiều cánh đồng lúa bị bão quét. Làng Damala ở Mindanao là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất khi gần như bị xóa sổ, trên 100 nhà dân bị nước lũ cuốn trôi.

Bão Tembin khiến khoảng 70.000 người ở Philippines phải sơ tán. Tình trạng mưa lớn, mất điện, đường sá ngổn ngang đang gây khó khăn cho công tác cứu hộ. Ngay trước khi bão Tembin đổ bộ, một chiếc phà chở 257 hành khách cùng thủy thủ đoàn đã bị lật ở phía Đông thủ đô Manila chỉ khoảng 1 giờ sau khi rời cảng do gió to và sóng lớn, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Philippines: Con số thiệt mạng vì bão Tembin tăng lên 200 người Philippines: Con số thiệt mạng vì bão Tembin tăng lên 200 người

VTV.vn - Số người thiệt mạng vì lũ lụt, lở đất do cơn bão nhiệt đới Tembin gây ra ở nước này đã tăng lên 200 người, trong khi hàng chục người khác bị mất tích.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước