Hàng nghìn người sơ tán do giao tranh tại Kashmir

Quỳnh Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 09/10/2014 13:49 GMT+7

Các ngôi làng trong khu vực Kashmir đều bị ảnh hưởng vì xung đột. (Ảnh: AP)

Hôm 8/10, giao tranh giữa các binh sĩ Ấn Độ và Pakistan tại khu vực biên giới tranh chấp ở Kasmir đã bước sang ngày thứ 8 và hai bên đều thông báo đã có thêm thương vong xảy ra.

Cuộc giao tranh đã đẩy hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Tổng cộng có 9 người Pakistan và 8 dân thường Ấn Độ thiệt mạng kể từ khi quân đội hai nước nổ súng và nã pháo vào các vị trí của nhau dọc đường Ranh giới kiểm soát ở Kashmir.

Khoảng 18.000 dân thường Ấn Độ đã phải rời bỏ nhà cửa đến ở tạm trong các trường học và các trung tâm cứu trợ để tránh các loạt đạn pháo. Một quan chức của lực lượng an ninh biên giới Ấn Độ cho biết, bên cạnh việc triển khai các hoạt động quân sự để đối phó với các đợt nã đạn pháo của Pakistan, họ cũng đang phải tiến hành các hoạt động nhân đạo để hỗ trợ người dân địa phương.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan bắt đầu leo thang kể từ hồi đầu tháng này. Cả hai đều cáo buộc nhau đã nhắm mục tiêu vào dân thường và vi phạm thỏa thuận ngừng bắn từ năm 2003. New Delhi cho biết sẽ không đối thoại với Islamabad cho tới khi chấm dứt các vụ pháo kích, đồng thời cảnh báo Islamabad về các hậu quả nghiêm trọng nếu để bạo lực tiếp diễn.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước