Hãng Takata bị phạt 1 tỷ USD trong vụ bê bối túi khí

Minh Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 14/01/2017 07:30 GMT+7

Hàng chục người đã bị thiệt mạng do lỗi túi khí của Takata. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hãng sản xuất phụ tùng xe hơi Takata của Nhật Bản đã phải chấp nhận chịu phạt 1 tỷ USD do lỗi túi khí.

Trong đó, 125 triệu USD dành cho việc bồi thường những người bị thương vì lỗi túi khí và 850 triệu USD để bồi thường cho tất cả khách hàng sử dụng sản phẩm của Takata.

Theo điều tra, các nhà quản lý của hãng Takata đã cố gắng che đậy những bài kiểm tra nội bộ ban đầu. Trên thực tế, các bài kiểm tra này đã cho thấy bằng chứng về lỗi túi khí bơm phồng. Bộ phận bơm phồng của túi khí Takata có thể bị vỡ và gây thương tích cho người dùng khi có quá nhiều mảnh kim loại văng ra. Hàng chục người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương liên quan tới lỗi này.

Trong khi đó, các nhà điều tra Pháp cho biết sẽ mở cuộc điều tra về khả năng hãng chế tạo ô tô Renault có sự gian lận về khí thải. Các chuyên gia độc lập đã phát hiện mức độ khí thải độc hại cao bất thường trong các xe trang bị động cơ diesel của một số nhà sản xuất, trong đó có hãng Renault nổi tiếng.


Tesla và McLaren phải thu hồi ô tô do lỗi túi khí của Takata Tesla và McLaren phải thu hồi ô tô do lỗi túi khí của Takata Honda thu hồi thêm hàng triệu xe sử dụng túi khí Takata Honda thu hồi thêm hàng triệu xe sử dụng túi khí Takata Honda xác nhận thêm 2 người thiệt mạng do lỗi túi khí Takata Honda xác nhận thêm 2 người thiệt mạng do lỗi túi khí Takata
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước