Hàng trăm người di cư có thể đã chết đuối gần Tripoli

VTV8-Thứ bảy, ngày 30/06/2018 13:14 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Ngày 29/6, một quan chức thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Libya cho biết khoảng 100 người thuộc một tàu di cư ngoài khơi bờ biển miền Tây nước này bị cho là đã chết đuối.

Theo nguồn tin trên, lực lượng bảo vệ bờ biển đã cứu sống được 14 người từ con tàu trên ở phía Đông thủ đô Tripoli. Cũng liên quan vấn đề di cư, lực lượng bảo vệ bờ biển Libya đã ngăn chặn 200 người từ 2 con tàu khác.

Libya là một trong những điểm khởi hành chính của người di cư tìm cách vượt biển để tới châu Âu trên những chiếc thuyền cao su chất lượng kém và dễ hỏng hóc do các đối tượng buôn người cung cấp.

Một số người cố tìm cách điều khiển thuyền tới các vùng lãnh hải quốc tế với hi vọng được các tàu quốc tế cứu giúp. Tuy nhiên, ngày càng nhiều tàu thuyền phải trở về Libya sau khi bị lực lượng bảo vệ bờ biển nước này với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU) ngăn chặn.

Cứu hơn 100 người di cư ngoài khơi Libya Cứu hơn 100 người di cư ngoài khơi Libya Giải cứu hơn 250 người di cư ở ngoài khơi Libya Giải cứu hơn 250 người di cư ở ngoài khơi Libya EU đưa ra tuyên bố chung về người di cư sau 10 giờ họp căng thẳng EU đưa ra tuyên bố chung về người di cư sau 10 giờ họp căng thẳng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước